MÔ HÌNH RAU XANH VÀ SẠCH CẢI THIỆN THU NHẬP GIÚP NÔNG DÂN THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG

  Trên con đường xây dựng nông thôn mới, UBND xã Đắk Ha, các cấp Hội đoàn thể cùng NHCSXH huyện đã chung tay dành những nguồn vốn ưu đãi, dự án hỗ trợ kỹ thuật vào chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, đã giúp cho nhiều hộ dân nghèo tại địa phương thoát nghèo bền vững.

Anh Kiên chăm sóc vườn bắp cải sắp cho thu hoạch của gia đình.

  Điển hình tại Bon Kon Hao xã Đắk Ha, gia đình anh Nguyễn Văn Kiên thông qua Tổ TK&VV tại bon đã nắm bắt những chủ trương, chính sách tại địa phương và nguồn vốn Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ NHCSXH huyện. Anh đã mạnh dạn gia nhập tổ và đề nghị xin vay số tiền 50 triệu đồng cùng nguồn vốn tự có của gia đình để chi phí đầu tư giống Bắp cải bốn mùa thu hoạch quanh năm.

  Từ những kiến thức do siêng năng tìm hiểu và sự hỗ trợ của tổ viên trong tổ vay vốn, Dự án của anh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của gia đình. Thương hiệu rau Xanh và Sạch nên nhu cầu thu mua của thương lái tại địa phương và một số nơi khác rất cao, với 08 sào Bắp cải giúp mỗi năm thu hoạch mang lại cho gia đình anh doanh thu từ 250-300 triệu đồng.

  Với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương và nguồn vốn Tín dụng chính sách đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động với thu nhập ổn định, góp một phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Việc sử dụng đồng vốn đúng mục đích đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, đã giúp nhiều hộ dân cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bài và ảnh: NHCSXH huyện Đắk Glong.

Đánh giá bài viết này