Khám, tư vấn bệnh mắt miễn phí cho hơn 200 em học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Đăk Glong

Khám, tư vấn bệnh mắt miễn phí cho hơn 200 em học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Đăk Glong

Chiều ngày 19/4, Trung tâm y tế huyện Đắk Glong phối hợp với Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Đăk Glong tổ chức khám phát hiện và tư vấn các bệnh về mắt cho  hơn 200 em học sinh của nhà trường. Đây là Chương trình thuộc Dự án Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện được Quỹ Fred Hollows Foundation (FHF) đầu tư triển khai tại tỉnh Đăk Nông.

               Hơn 200 em học sinh được khám mắt miễn phí

Tại buổi khám, học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Đăk Glong được bác sĩ khám sàng lọc các bệnh lý về mắt, đo thị lực, đo khúc xạ. Kết quả, khoảng 30,9% học sinh được phát hiện mắc các bệnh về tật khúc xạ mắt như: Cận thị, loạn thị, viễn thị,… trong đó phát hiện 29,4% học sinh mắc mới.

                     Khám tật khúc xạ miễn phí cho học sinh
       Bác sĩ tư vấn cho gia đình và học sinh cách chăm sóc bảo vệ đôi mắt

Theo các bác sĩ, việc sử dụng máy vi tính, điện thoại trong thời gian dài cùng chế độ học tập, nghỉ ngơi chưa hợp lý, có thể là những nguyên nhân gây suy giảm thị lực, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quá trình học tập và thậm chí là cả tương lai nghề nghiệp của các em học sinh. Đặc biệt, tật khúc xạ học đường là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay ở lứa tuổi học sinh, nhất là lứa tuổi từ 11 – 15 tuổi, trong đó phổ biến nhất là cận thị.

Được biết, với sự giúp sức của quỹ Fred Hollows,  Đắk Glong là một trong 03 huyện trên địa bàn tỉnh  được lựa chọn triển khai thực hiện các hoạt động mô hình chăm sóc mắt của Dự án. Mục tiêu mà Dự án hướng tới khi kết thúc chương trình đó là, các huyện được triển khai các hoạt động sẽ có đầy đủ nguồn nhân lực nhãn khoa, được trang bị đủ các thiết bị nhãn khoa cơ bản và thiết lập được các dịch vụ chăm sóc mắt tại trung tâm Y tế huyện.

T/h:Lại Tuyến – Trung tâm VH-TT&TT huyện Đắk Glong

 

Đánh giá bài viết này