HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Những năm trước gia đình chị H’ Mai tại Bon B’Tong, xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong là gia đình thuộc diện Hộ cận nghèo nhiều năm liền, một phần do kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi thiếu, một phần do thiếu vốn để chăm sóc vườn cà phê, nguồn thu nhập chính của gia đình.

Chị H’Mai phấn khơi chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cà phê.

Năm 2022 gia đình chị mạnh dạn xin gia nhập Tổ TK&VV, được sự hướng dẫn tận tình và sự thống nhất của các thành viên trong Tổ, gia đình chị đã được bình xét cho vay số tiền 100.000.000đ để chăm sóc 2 ha cà phê đang cho thu hoạch. Đến thời điểm hiện tại, bằng sự cần cù, chịu khó lao động gia đình chị đã vươn lên thoát cận nghèo, có thêm chi phí để trồng mới, thay thế gần 500 cây cà phê già cỗi và trang trải nhiều chi phí sinh hoạt của gia đình.

Chị H’ Mai chia sẻ: Để vươn lên làm giàu như hôm nay ngoài tính cần cù, chịu khó còn có công rất lớn là nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ rất kịp thời đã tạo điều kiện cho gia đình có vốn đầu tư cải tạo, tăng sản lượng vườn cà phê. Không chỉ riêng gia đình tôi, Nguồn vốn tín dụng chính sách thật sự mang lại hiệu quả cho nhiều hộ nông dân tại địa phương vươn lên thoát nghèo bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bài, ảnh: NHCSXH huyện Đắk Glong.

5/5 - (1 bình chọn)