|
  • :
  • :

Đắk Glong: Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023.

Đắk Glong:  Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023.

         Sáng ngày 17/3/2023, UBND huyện Đắk Glong đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Đăk Glong năm 2023.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng của Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Đắk Glong, lãnh đạo UBND các xã cùng hơn 70 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 15.000 đoàn viên thanh niên trên toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện Đắk Glong với thanh niên năm 2023.

 Với chủ đề "Vai trò của thanh niên huyện Đăk Glong trong công tác chuyển đổi số gắn với học tập và lao động, hăng hái, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng huyện Đắk Glong ngày càng giàu mạnh”, các ý kiến của các đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị xoay quanh các vấn đề như: các chính sách hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên sau khi xuất ngũ trở về địa phương; công tác đào tạo nghề; tình trạng bạo lực học đường; tảo hôn; mặt trái trong sử dụng internet, công nghệ thông tin, công tác tuyển dụng công chức, viên chức; công tác hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn huyện....

Anh Nông Thái Dương, Bí thư Đoàn xã Quảng Hòa ý kiến: xã Quảng Hòa có hơn 70% thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, hy vọng sớm mở 1 xưởng may mặc ở Quảng Sơn để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được di chuyển gần hơn, anh cũng mong muốn các cơ quan ban ngành sẽ sớm kết nối với các doanh nghiệp về công tác đào tạo nghề cũng như mở xí nghiệp để thanh niên trên địa bàn xã, huyện có việc làm, phát triển kinh tế.

Anh Nông Thái Dương, Bí thư Đoàn xã Quảng Hòa

Các ý kiến phát biểu của các bạn đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và trực tiếp là đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Nam Thuần trả lời và trao đổi trực tiếp với các bạn đoàn viên thanh niên tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Nam Thuần - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò và những đóng góp của tầng lớp thanh niên trên địa bàn huyện. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, đồng chí Trần Nam Thuần đã gửi lời chúc đến toàn thể đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn lực lượng ĐVTN tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích, góp phần xây dựng quê hương Đắk Glong ngày càng phát triển.

Thanh Hiền

Trung tâm VHTT&TT huyện Đắk Glong

Tin nổi bật Tin nổi bật