|
  • :
  • :

Đắk Glong: Khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I, năm 2023

Đắk Glong: Khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I, năm 2023

Sáng ngày 14/3/2023, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy Đắk Glong đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I, năm 2023 cho 84 quần chúng ưu tú đến từ các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trong toàn huyện.

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, như chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Kho tàng lịch sử quý giá đó không chỉ gồm những sự kiện lịch sử oanh liệt, hào hùng của Đảng và dân tộc mà còn là những kinh nghiệm, những bài học, những vấn đề lý luận cách mạng Việt Nam được tổng kết từ hiện thực khách quan. Chính vì vậy, học tập, nghiên cứu lịch sử Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về lý luận và thực tiễn đối với mỗi chúng ta. Từ đó để tự hào về Đảng và góp phần giữ vững, kế thừa, phát huy những truyền thống đó, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Trên tinh thần đó,  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị mỗi học viên phải xác định cho mình động lực phấn đấu và Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy quy chế lớp học, trong quá trình học tập cần nghiên cứu kiến thức gắn với thực tế ở địa phương và cơ quan đơn vị. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc

Được biết , trong thời gian 3 ngày từ 14-16//3/2023, các học viên sẽ được tiếp thu 5 chuyên đề gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH. Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp học, nhằm giúp cho các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị phân công. Kết quả học tập tại Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I, năm 2023
 
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt I, năm 2023
 

 

    Lại Tuyến - Trung tâm VH-TT&TT

Tin nổi bật Tin nổi bật