Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu NCT huyện Đắk Glong

Sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu NCT huyện Đắk Glong

Sáng ngày 31/5/2024, tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu NCT huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Với tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn huyện, đến nay đã thực hiện đạt và vượt 05/9 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác thông tin tuyên truyền được Hội quan tâm đẩy mạnh. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng, đến nay đã kết nạp được 210 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 2670 hội viên đạt 83,2% so với chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Hàng năm vào dịp các ngày lễ, tết, Hội người cao tuổi từ huyện đến xã đã phối hợp với các ban, ngành, chính quyền địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người NCT, kết quả đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 616 nggười cao tuổi có độ tuổi 70, 75,80,85,90,95, 100 tuổi tròn và trên 100 tuổi. Thăm hỏi tặng quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NCT. Duy trì cấp báo người cao tuổi, tạp chí Người cao tuổi cho 100% chi Hôi Người cao tuổi trên địabàn toàn huyện theo định kỳ hàng quý. Phong trào thi đua “tuổi cao – gương sáng” được triển khai sâu rộng và được cụ thể hóa bằng các chương trình hành động hàng năm trên cơ sở bám sát vào 03 nhiệm vụ trọng tâm, 03 chương trình công tác và hai nhiệm vụ Chính phủ giao. Kết quả từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có 11 lượt tập thể; 63 cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen, lao động tiên tiến của Trung ương Hội, Người cao tuổi tỉnh, huyện, UBND huyện, UBND các xã trao tặng. Trên75% Người cao tuổi đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”. Phong trào NCT nêu gương sáng làm kinh tế giỏi góp phần xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng được các hội viên tích cực hưởng ứng, kết quả có 25 NCT làm kinh tế giỏi các cấp theo tiêu chí của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Duy trì 07 CLB với các loại hình khác nhau như CLB thơ ca Vạn Xuân xã Đắk Som; CLB thơ ca xã Quảng Sơn, CLB Cồng chiêng xã Đắk R’mang, Đắk Plao, Đắk Ha; CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn 6 xã Quảng Khê, xã Đắk R’măng với 287 hội viên NCT tham gia. Tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, đồng thời đưa ra các giải pháp nhăm triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu NCT huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Khen thưởng cho 3 tập thể và 05 cá nhân
25 suất quà của Trung ương Hội được trao trực tiếp tới NCT

Nhân dịp này, Hội người cao tuổi huyện Đắk Glong đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu NCT huyện khóa IV, giữa nhiệm kỳ 2021-2026. Trao tặng 25 suất quà của Trung ương Hội NCT cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

T/h: Lại Tuyến – Trung tâm VH-TT&TT huyện Đắk Glong

 

1/5 - (1 bình chọn)