Để đạt được Tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí xã Nông thôn mới bảo đảm Tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về bảo đảm An toàn thực phẩm. Sáng ngày 08/5/2024 các đơn vị Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đắk Glong (Phòng Y tế; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Trung tâm Y tế huyện), phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đắk Ha tiến hành tập huấn phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm cho 49 hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Đắk Ha. Cụ thể Hội nghị đã phổ biến một số văn bản:
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010
- Thông tư số 17 /2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
- Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm
- Và một số văn bản khác của Bộ Công thương; Bộ Nông nghiệp hướng dẫn về công tác bảo đảm An toàn thực phẩm.
- T/h Tuấn Xuân – Trưởng Phòng Y tế
- Một số hình ảnh buổi tập huấn
3.4/5 - (7 bình chọn)