SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
0
4
4
4
3

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết web
thông báo 11.11.2021 09:02

CÔNG VĂN SỐ 44 NGÀY 5/11/2021 VỀ VIỆC XIN LỖI GIẢI QUYẾT CHẬM THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI ĐỐI VỚI HS CM LƯƠNG VĂN DÂN

ĐĂK NÔNG: TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH - "CHÌA KHÓA" GIẢM NGHÈO Ở XÃ MIỀN NÚI HUYỆN ĐĂK GLONG.

 

          Xã Quảng Hòa là xã thuộc xã vùng sâu, vùng xã đặc biệt khó khăn của huyện Đắk Glong tỉnh Đăk Nông, xã cách trung tâm huyện 120 km, hơn 90% là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) nên điều kiện kinh tế, xã hội, còn gặp nhiều khó khăn , tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 của xã là  52%.  Địa hình hiểm trở lại trung tâm huyện nên việc để người dân nơi đây tiếp cận được các nguồn vốn đầu tư, phát triển kinh tế từ các Ngân hàng thương mại rất hạn chế.

         

 

Nếu không có nguồn vốn ưu đãi thì địa phương sẽ rất khó khăn trong việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống

- ảnh: K Ngai

Theo ông Phan Đình Mạo, chủ tịch UBND xã Quảng Hòa: nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước những năm qua vẫn luôn được các cán bộ tín dụng chính sách không quản ngại nắng mưa, thiên tai, dịch bệnh chuyển tải đầy đủ, kịp thời về tận thôn, bản không những giúp các hộ nghèo và hộ đồng bào DTTS khôi phục, phát triển sản xuất mà còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cách nghĩ, cách làm. Bà con đã biết tự thân vận động, hăng hái lao động, trồng nhiều loại cây đem lại kinh tế, phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm thương phẩm, phát triển kinh tế gia đình mạnh mẽ. Nếu không có nguồn vốn ưu đãi này địa phương sẽ rất khó khăn trong việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống, an ninh trật tự và nhiệm vụ giảm nghèo của địa phương sẽ khó thực hiện.

          Đến 31/10/2021 dư nợ tín dụng chính sách tại xã Quảng Hòa đạt trên 41 tỷ đồng với 1.073 hộ được vay vốn. Qua đó thấy được tín dụng chính sách đã góp phần hết sức quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng. Đặc biệt là các hộ dân có thể vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất mà không cần thế chấp tài sản.